4 THÓI QUEN XẤU CHA MẸ KHÔNG NÊN DÙNG ĐỂ DẠY CON

0 comments

еvaluate erythromycin cost Tính cách của trẻ phản ánh phần nào cách dạy dỗ của cha mẹ. Bởi có câu “Tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng, chúng sẽ là tác phẩm hay hoặc dở sẽ đều phụ thuộc vào những gì cha mẹ viết lên trang giấy đó”. Là một người cha mẫu mực, người mẹ hết lòng vì gia đình, chúng ta cần phải ý thức được những gì mình làm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến con trẻ. Dưới đây là những thói quen xấu cha mẹ không nên dùng để dạy con. Những thói quen này sẽ ảnh hưởng lớn đến con trẻ:

  1. So sánh

http://www.catalysthealingarts.net/82271-septilin-tablet-price.html Những lần so sánh con với người khác có thể ám ảnh tuổi thơ của con. Với những đứa trẻ nhạy cảm những câu so sánh này khiến chúng nhớ mãi đến khi trưởng thành. Trẻ sẽ bị tủi thân, bị tổn thương lòng tự trọng và sẽ càng ngày tự ti hơn với bản thân mình. Trẻ sẽ mặc cảm và cảm thấy bản thân bất tài, vô dụng, sẽ sống thu mình lại với cha mẹ và những người xung quanh. Điều này thì không hề tốt cho sự phát triển lành mạnh của con.Vậy nên, đừng bao giờ so sánh trẻ với những người nổi trội. Cha mẹ có thể khuyến khích con nỗ lực bằng nhiều cách mà không cần làm tổn thương lòng tự trọng của con.

  1.    Phản ứng thái quá

аnswer motilium uk Dưới áp lực của công việc, gia đình…. Chúng ta thường dễ nổi nóng khi cảm thấy áp lực, bế tắc, mọi sự việc liên tiếp xảy ra như đang cố tình “chơi” khó ta. Chỉ cần một việc không đúng ý mình, dễ biến những bực tức, khó chịu đó trở thành ngòi nổ cho cuộc nội chiến gia đình. Kéo theo là những phản ứng thái quá đối với những tình huống rất bình thường. Trong cơn nóng giận đó, cha mẹ lại không hề biết con trẻ đang quan sát mọi hành vi và bắt chước y nguyên. Nguyên nhân là do trẻ chưa nhận biết được đó là hành vi đúng hay không. Chúng sẽ lặp lai y nguyên những gì được chứng kiến. Để khắc phục tính cách nóng vội này, cha mẹ có thể tự đặt ra thang điểm từ 1-10, và phân loại mức độ ảnh hưởng của những sự việc đó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn. Làm được như vậy bạn sẽ dần nắm quyền kiểm soát hành động thái quá và cơn nóng giận của mình trước mọi vấn đề.

tinidazole canada thói quen xấu cha mẹ không nên dùng để dạy con

  1.    Thói quen che đậy cảm xúc

ascorbic acid price аnalyze Không bao giờ tỏ ra cảm xúc, không bao giờ tỏ rõ thái độ cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ bởi nếu che giấu cảm xúc và che giấu sự thật với con sẽ có ảnh hưởng không tốt với chính con mình. Với sự nhạy cảm của trẻ, chúng vẫn có thể cảm nhận được. Dần dần trẻ sẽ cảm thấy cha mẹ không tin tưởng mình, mình chắc sai ở điều gì nên không được biết sự thật. Che giấu cảm xúc quá nhiều khiến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái dần xa cách, khi lớn trẻ sẽ ít khi chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình với cha mẹ.

  1.    Thói quen soi xét, quan tâm quá mức

buy isotretinoin cheap without perscription Một trong những thói quen dạy con sai lầm mà cha mẹ thường nghĩ tốt cho con là quá quan tâm và soi xét thái quá mọi động thái của trẻ. Từ việc nhỏ nhặt cha mẹ cũng bắt trẻ phải giải thích xem “tại sao thế này, tại sao con không làm được thế kia?”…Trong mắt cha mẹ trẻ chỉ toàn sai lầm chồng chất. Thực chất hành động này không giúp bé tốt lên mà còn ảnh hưởng xấu hơn đến sự phát triển tính cách của trẻ. Thay vì chú tâm đến điểm xấu cha mẹ nên hướng sự chú ý đến những điều tích cực mà trẻ làm được. Nhìn nhiều hơn những thứ mà trẻ hoàn thành và cảm nhận sự thay đổi của trẻ so với trước đây như thế nào. Sau mỗi sai lầm cha mẹ hãy cùng trẻ tìm ra phương pháp để giúp trẻ cải thiện. Đồng thời cũng cần thường xuyên động viên, khích lệ để con có động lực phấn đấu hơn nữa.

buy femara 2.5mg Làm cha mẹ chưa bao giờ dễ dàng cả. Luôn cập nhật những phương pháp và nắn chỉnh thói quen xấu của chính mình là điều mà các bậc cha mẹ thông thái nào cũng phải làm để có thể nuôi dạy con phát triển toàn diện nhất

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment