5 phương pháp giúp hình thành thói quen Đọc sách cho trẻ

0 comments

label prednisone cost Đọc sách là một phần quan trọng trong quá trình học tập của trẻ. Đọc sách còn giúp trẻ có tư duy logic và sáng tạo hơn. Các bậc phụ huynh thường gần gũi con nhỏ, sẽ hiểu rất rõ con mình. Vì thế, hãy dành ra một chút thời gian mỗi ngày để cùng con đọc sách, giúp con hình thành thói quen đọc sách từ nhỏ. Dưới đây là những cách để giúp con có kỹ năng đọc hiệu quả hơn.

topamax uk 1. Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đọc sách cho con

nitroglycerin ointment buy online provide Các nghiên cứu cho thấy thường xuyên đọc sách cho trẻ em sẽ làm tăng đáng kể việc đọc hiểu, từ vựng, và giải nghĩa các từ mới. Điều này sẽ làm trẻ em ham thích đọc sách hơn dù con bạn là ở độ tuổi mẫu giáo hay thiếu niên.

imiquimod cream canada đọc sách cùng con

http://hanrahanmemorial.com/54923-female-viagra-cost.html 2. Mở rộng nguồn sách cho con

great post to read Những trẻ em đọc nhiều sách hơn thường có điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra. Hãy trang bị thêm những cuốn sách và tạp chí đúng với trình độ của con nhằm tạo cho con cảm hứng đọc sách. Ngoài ra, chúng ta có thể để thêm sách trong ô tô, phòng tắm, phòng ngủ, hoặc bên cạnh TV.

http://kicklinecreative.com/39286-assurans-20mg-price.html 3. Sắp xếp thời gian cả gia đình cùng đọc sách

Dành 15 đến 30 phút mỗi ngày cùng các thành viên trong gia đình đọc sách. Khi nhìn thấy bạn đọc sách, con của bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú hơn với những cuốn sách. Chỉ cần 15 phút mỗi ngày là đủ để tăng khả năng đọc của trẻ em.

4. Đa dạng các hoạt động đọc

Hãy biến hoạt động đọc trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con trẻ một cách tự nhiên và thú vị. Trẻ nên được khuyến khích đọc những thứ gần gũi và thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống như: thực đơn nhà hàng, biển báo bên đường, hướng dẫn chơi game, dự báo thời tiết, đọc báo hoặc các thông tin hàng ngày khác. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng trẻ luôn có một cái gì đó để đọc trong thời gian rảnh rỗi, như khi trẻ đang ngồi trong ô tô, trong lúc chờ lên máy bay hoặc chờ đợi ai đó.

5. Hình thành thói quen đến thư viện.

Khéo léo lôi cuốn con của bạn đọc nhiều hơn bằng cách đưa con đến thư viện vài tuần một lần để tìm kiếm các tài liệu đọc mới. Các thư viện cũng hay cung cấp các chương trình đọc sách cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Những hoạt động này có thể thu hút trẻ và tăng thêm niềm yêu thích của trẻ đối với việc đọc.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment