CÙNG CON HỌC PHÁT ÂM

0 comments

еxhibit http://designdata.designdevel.com/89517-benadryl-price.html Hiện nay các bậc phụ huynh thường lo lắng về phát âm của bé không chuẩn khi học tiếng Anh. Nhưng thực tế bạn không cần phải nghe một người nói tiếng Anh bản ngữ mới có thể hiểu và giao tiếp lại. Đừng lo lắng nếu con bạn phát âm chuẩn như người bản ngữ. Hãy để con bạn chơi và khám phá âm thanh – đây là một giai đoạn quan trọng trong việc học ngoại ngữ.

try here Có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm cùng con để luyện tập phát âm. Chọn các hoạt động mà bạn nghĩ rằng con bạn sẽ thích nhất và lặp đi lặp lại đến khi con phát âm thành thạo. Dưới đây là một số ý tưởng cho các hoạt động:

can i buy Keppra over the counter in australia http://www.raleighmuralsproject.com/85459-imiquimod-cream-price.html justify Bài hát và giai điệu

Những giai điệu của các bài hát là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho bé những âm điệu tiếng Anh. Những bài hát cho trẻ con thường dễ thuộc dễ nhớ. Dù bé chưa có khả năng đọc, viết tiếng Anh nhưng chỉ cần bật đi bật lại bài hát nhiều lần những vần điệu, phát âm sẽ tự khắc in vào tâm trí và các con có thể dễ dàng phát âm một cách tự nhiên. Hãy nghe những bài hát và hát cùng con ở mọi lúc mọi nơi – trong xe, trên đường tới trường, khi nấu ăn hay ngay trong phòng tắm.

Hoc-phat-am-cung-con

retin a prescription cream Lắng nghe những câu chuyện

Nghe ai đó đọc to một câu chuyện cũng là một cách để trẻ tiếp nhận và chọn lọc âm thanh. Nếu bạn không cảm thấy tự tin để đọc cho con bạn có thể cùng con nghe những câu chuyện tiếng Anh trên internet. Bạn cũng có thể mượn sách với đĩa CD từ thư viện nếu có thể, hoặc mua một số. Bạn nên chia sẻ sách và đĩa CD với bạn bè để tạo thành một thư viện cho các con.

conceptualize valtrex generic cost Games

Các bố mẹ thường băn khoăn không biết làm sao để việc học phát âm trở nên vui nhộn và hấp dẫn các con. Sau đây là một vài gợi ý:

  • Nói thầm với con để bé đoán được những từ bạn đang nói bằng cách nhìn vào miệng của bạn? Điều này sẽ làm cho bé tập trung vào các hình dạng miệng khi phát ra những âm thanh khác nhau.

Cung-con-hoc-phat-am

  • Chơi một trò chơi gieo vần bằng cách chọn một từ, ví dụ “chair”. Hỏi con bạn để vẽ chữ, và bên cạnh những hình ảnh ghi (hoặc vẽ) những từ có cùng một âm thanh, ví dụ như hair, hare, wear, pear.

zovirax canada Uốn lưỡi

Đây có thể là một cách thú vị để luyện tập phát âm với trẻ ở độ tuổi tương đối lớn. Dưới đây là một số uốn lưỡi tiếng Anh phổ biến.

She sells sea shells on the sea shore

A proper copper coffee pot

Around the rugged rocks the ragged rascal ran

Red lorry, yellow lorry, red lorry, yellow lorry

A big black bug bit a big black bear

Peter Piper picked a peck of pickled peppers. Where’s the peck of pickled peppers Peter Piper picked?

Bạn có thể tìm thêm các bài hát, câu chuyện, trò chơi và cả cách uốn lưỡi trên trang web LearnEnglish Kids.britishcouncil.org. Đây là một trang web chọn lọc nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho bé vô cùng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment