Nên để con học tiếng Anh cho vui hay cho giỏi?

0 comments

promethazine prescription focus Với nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em học ngoại ngữ từ sớm sẽ nhanh chóng tiến bộ nên rất nhiều phụ huynh đã cố gắng đầu tư cả thời gian, công sức và tiền bạc cho con học tiếng Anh từ nhỏ. Tuy vậy, không phải cứ đầu tư thời gian và tiền bạc là con sẽ học tốt như ý bạn muốn. Với trẻ tự tin, mạnh bạo thì có thể sau vài tháng bố mẹ đã thấy con tiến bộ, nhưng với trẻ nhút nhát thì việc theo học cả năm trời chưa chắc đã mang lại chuyển biến rõ rệt nào, thậm chí có khi còn khiến trẻ mệt mỏi mà mất đi niềm đam mê với việc học ngoại ngữ, còn bố mẹ thì vô cùng sốt ruột vì đầu tư mãi mà chưa thấy kết quả gì. Vì vậy các cha mẹ hãy cùng nghĩ nên để con học tiếng Anh cho vui hay cho giỏi?

summarize nizoral canada Trên thực tế, cả hai là đúng và cần thiết có vui mới giỏi được và giỏi rồi thì sẽ vui hơn! Vì vậy cùng phần tích để tìm ra cách giúp con có niêm đam mê tiếng Anh và sự tiến bộ mỗi ngày nhé!

buy viagra canada supply retin a cream buy online Học cho vui

look at this now Trước hết cần xác định rằng “học cho vui” không phải là học chơi chơi không cần kết quả, mà làm sao để các bé vừa học vừa vui chứ không phải vừa học vừa mếu.

Đối với trẻ em, bất cứ học môn nào cũng nên vui, nếu muốn đạt hiệu quả cao, không chỉ là ngoại ngữ. Niềm vui trong học tập sẽ giúp trẻ có thêm sự say mê với môn học, từ đó tự giác học và nhanh chóng tiến bộ. Vậy làm thế nào để biến việc học Tiếng Anh mang lại niềm vui bất tận cho trẻ.

Trước hết phải xóa bỏ được cách học truyền thống nặng về lý thuyết ngữ pháp và học từ vựng đơn lẻ. Thay vào đó, trẻ phải được học tiếng Anh như việc học nói tiếng Việt, qua việc nói chuyện trực tiếp, qua các ngôn từ cuộc sống thường ngày, qua các trò chơi, bài hát hoặc các câu chuyện kể  được lặp đi lặp lại với tần suất thường xuyên. Niềm vui làm chủ được vốn từ và ngôn ngữ sẽ khiến cho trẻ nỗ lực từng ngày để bắt chước và ghi nhớ,và việc thường xuyên liên tục rèn luyện sẽ giúp cho trẻ vốn ở lứa tuổi “dễ nhớ, nhanh quên” xây dựng được vốn từ một cách chắc chắn, phản xạ và tư duy trực tiếp bằng Tiếng Anh.

Nen-de-con-hoc-tieng-Anh-cho-vui-hay-cho-gioi

bactroban cream price Học cho giỏi

Thường các bậc phụ huynh luôn tỏ ra thích thú khi thấy con đi học ở lớp về có thể hát một bài hát, hay kể một câu chuyện trơn tru bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, để giỏi tiếng Anh thì không đơn giản và dễ dàng như thế. Giỏi tiếng Anh tức là phải sử dụng tốt được tiếng Anh và dấu hiệu đầu tiên là khả năng xoay xở và ứng biến tốt để diễn đạt trong vốn từ hạn hẹp đang có. Thay vì vò đầu bứt tai, “đứng hình” khi giao tiếp với người nước ngoài, trẻ sẽ có khả năng hồi đáp ngay lập tức dù có thể dùng từ vẫn còn sai, ngữ pháp chưa đúng chuẩn, vốn từ còn yếu.

Về sau, khi đã tương đối thành thạo thì các tiêu chuẩn như từ vựng phong phú, ngữ pháp đúng chuẩn cũng rất cần thiết. Nhưng ở mức độ làm quen với một ngoại ngữ lúc đầu thì có khả năng giao tiếp tự tin và linh hoạt là điều quan trọng nhất, tạo đà cho việc nói giỏi một ngôn ngữ.

Tuy nhiên như đã nói, để đi được đến đích học giỏi, trẻ bắt buộc phải học vui, vì việc học vui sẽ giúp cho trẻ có hứng thú để tiếp tục tư duy, xây dựng vốn từ và thích thú khi sử dụng ngôn ngữ, nếu không đạt được mục đích học để vui, thì cũng khó mà đạt được thành tích học cho giỏi.

structure https://www.designdata.designdevel.com/41816-benadryl-cost.html Làm sao để trẻ học Tiếng Anh vui và giỏi?

Trước hết, các bậc cha mẹ nên tạo cơ hội cho con nói tiếng Anh hàng ngày, nói cách khác là tạo ra “môi trường tiếng Anh” cho con. Môi trường thụ động như nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, đọc sách, truyện tranh tiếng Anh cũng rất tốt, nhưng điều đó chưa giúp hình thành phản xạ nghe nói, kỹ năng quan trọng nhất cho việc giỏi tiếng Anh và cũng vốn là kỹ năng yếu nhất của người Việt.

Thêm nữa sẽ tốt hơn nếu có thể tạo điều kiện cho con mình được học hoặc nói chuyện, trao đổi trực tiếp với người nước ngoài hay tham gia “lớp học tiếng Anh 1 thầy – 1 trò”. Như vậy con sẽ cơ hội hàng được nói nhiều hơn với thầy cô dù chỉ là thời lượng ngắn. Với những định hướng này đảm bảo các ông bố bà mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy con tiến bộ không ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment