Sai lầm cần tránh khi dạy con học Tiếng Anh

0 comments

http://www.rossequipment.com/83035-nurofen-price.html Giai đoạn đầu khi trẻ mới học Tiếng Việt cũng là giai đoạn thích hợp nhất để trẻ tiếp cận thêm một môn ngoại ngữ – Tiếng Anh. Tuy nhiên phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ cần dựa trên các đặc điểm tâm lý lứa tuổi mới đạt được hiệu quả cao.

valtrex for cheap Một số sai lầm nhiều phụ huynh vẫn mắc phải trong quá trình học Tiếng Anh cùng con ở nhà:

buy viagra direct from pfizer buy lipitor screen Cố gắng giải thích công thức, quy luật cho bé hiểu

Đối với lứa tuổi nhỏ, phụ huynh cần phải lựa chọn chủ đề dạy, nội dung dạy và phương pháp dạy rất cẩn thận và cần đơn giản hóa tất cả các hiện tượng ngữ pháp, quy tắc Tiếng Anh.

Điểm mạnh của lứa tuổi này là bắt chước rất giỏi nên bố mẹ chỉ cần tìm hoặc làm mẫu chuẩn cho bé học theo và lặp đi lặp lại nhiều lần những mẫu câu hay giao tiếp hay đoạn hội thoại hàng ngày. Điều này sẽ cho hiệu quả rất cao.

Day con hoc tieng Anh

http://www.andressadelamuta.com.br/59066-isentress-cost.html solicit Dùng lời để giải thích

Khi dạy trẻ, phụ huynh cần tận dụng tối đa hóa những phương pháp gây hứng thú cho trẻ như dùng tranh ảnh, vật thật, những đồ vật nhiều màu sắc, bắt mắt hoặc có thể chuyển động được.

Đặc biệt việc cố gắng dịch nghĩa qua Tiếng Việt là điều hết sức cấm kỵ.

Phụ huynh không nên dạy con theo kiểu “ cat” là “con mèo”, “con mèo” trong Tiếng Anh đọc là  “cat”. Kiểu dạy ép bé tư duy ngược thê này sẽ Việt hóa lối tư duy và làm chậm phản xạ Tiếng Anh của trẻ.

reduce http://new.aarkinc.com/40900-buy-modalert.html Mớm lời cho trẻ

Học Tiếng Anh cũng giống như học Tiếng Việt, con cần phải được nghe nhiều, cảm nhận và quen thuộc với Tiếng Anh sau đó bắt chước nói theo.

Cách dạy “ nói apple đi con” là một phương pháp phản khoa học mà một số phụ huynh vẫn đang sử dụng. Thay vào đó phụ huynh nên cho con xem hình ảnh, nói cho con tên nó là “Apple” hoặc có thể cho con xem một bài hát về quả táo, trong đó từ “apple” được lặp đi lặp lại nhiều lần. Sau một thời gian ngắn đảm bảo bé sẽ chỉ quả táo và nói “apple” mà không cần bố mẹ phải thúc giục con nói.

value http://www.abcmovers.net/36861-celebrex-uk.html Dạy phát âm không chuẩn

Ở lứa tuổi “ trang giấy trắng” này, được dạy sao trẻ sẽ chỉ biết vậy. Vì vậy nếu bố mẹ dạy phát âm sai thì sau này trẻ sẽ thấy rất khó sửa theo chuẩn.

Do đó, nếu phụ huynh chưa tự tin về cách phát âm của mình có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trang từ điển online.

Bên cạnh đó phụ huynh có thể chọn các bài hát, các bộ phim hoạt hình của người bản xứ để cho trẻ luyện quen tai và hứng thú với thứ ngôn ngữ thứ hai này.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment